TỈNH LONG AN Thứ Năm, 09/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Tăng cường sự tham gia của tăng, ni, phật tử trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông

09:24 08/09/2023

Công an huyện Thạnh Hóa và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thạnh Hóa tổ chức Lễ ký kết công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, vận động tăng, ni, phật tử tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2023-2026.

Đại đức Thích  Lệ Ngôn – Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An và Thượng tá Nguyễn Minh Trung – Phó Trưởng Công an huyện Thạnh Hóa ký kết công tác phối hợp.

Nội dung ký kết gồm: phối hợp tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về TTATGT; phối hợp khắc phục những bất cập về tình hình TTATGT tại các cơ sở thờ tự Phật giáo, triển khai các biện pháp bảo đảm TTATGT khu vực cổng các cơ sở thờ tự Phật giáo; phối hợp vận động tín đồ, chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn tham gia bảo đảm TTATGT; phối hợp tổ chức tập huấn cho các tăng, ni, phật tử trên địa bàn làm công tác tuyên truyền; phối hợp tuyên truyền, lan tỏa thông điệp về ATGT kết hợp với những điều răn dạy của Phật giáo trên các phương tiện thông tin đại chúng; phổ biến những kinh nghiệm hay, những cá nhân điển hình tiêu biểu trong công tác bảo đảm TTATGT.

Quang cảnh buổi ký kết.

Ngoài ra, tại buổi Lễ ký kết, Trung tá Nguyễn Khôi Nguyên - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông -trật tự, Công an huyện Thạnh Hóa phối hợp với Đại đức Thích Lệ Ngôn tuyên truyền cho hơn 30 tăng, ni, phật tử chùa Phước An về tình hình TTATGT trên địa bàn huyện, triển khai các biện pháp bảo đảm TTATGT khu vực cổng cơ sở thờ tự Phật giáo; vận động bà con phật tử tích cực nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông văn minh, an toàn trong cộng đồng Phật giáo trên địa bàn huyện./.

Hồng Hạnh