TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 19/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Bến Lức: thưởng nóng thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá án

23:25 01/09/2023

Ngày 31/8/2023, tại Công an huyện Bến Lức, UBND huyện Bến Lức huy tổ chức Lễ trao thưởng nóng của Chủ tịch UBND huyện cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra khám phá nhanh vụ án trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn huyện gồm: Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Long An và Công an huyện Bến Lức.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ, ngày 29/8/2023, Công an huyện Bến Lức nhận được tin báo của gia đình bà Phan Thị N ngụ ấp 2, xã Phước Lợi, huyện Bến Lức, tài sản bị mất trộm gồm 02 tivi, 03 xe mô tô, 01 điện thoại di động. Ban Chỉ huy Công an huyện phân công các lực lượng nghiệp vụ gồm: Đội Cảnh sát Hình sự, Đội Kỹ thuật Hình sự phối hợp Công an xã Phước Lợi khẩn trương triển khai, thực hiện đồng bộ các biện pháp điều tra, làm rõ vụ án. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng tích cực phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh tiến hành các hoạt động nghiệp vụ điều tra.

Đồng chí Lê Thành Út - Chủ tịch UBND huyện trao thưởng nóng cho các tập thể.

Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt và kiên quyết tấn công tội phạm, chỉ trong trong vòng 38 giờ, các lực lượng nghiệp vụ đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ 02 đối tượng gây án gồm: Nguyễn Minh Phụng, sinh năm 1992, ngụ ấp 2 xã Phước Lợi, huyện Bến Lức và Nguyễn Minh Hải, sinh năm 1996, ngụ ấp Voi Lá xã Long Hiệp, huyện Bến Lức.

Đồng chí Lê Thành Út – Chủ tịch UBND huyện biểu dương thành tích xuất sắc của các tập thể, đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ các đối tượng gây án. Đồng thời nhấn mạnh, việc điều tra khám phá nhanh vụ án là một trong những thành tích tiêu biểu của Công an huyện trong đợt cao điểm tấn công tội phạm, đảm bảo ANTT nhân Kỷ niệm ngày Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9. Chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới, Công an huyện tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tập thể cán bộ chiến sĩ luôn đoàn kết, nổ lực vượt qua khó khăn, lập được nhiều thành tích trong công tác, chiến đấu, giữ vững ổn định tình hình ANTT tại địa phương, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao thưởng nóng 10 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Long An và Công an huyện Bến Lức có thành tích xuất sắc khắc phá nhanh vụ án trên./.

Việt Trường