TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 21/09/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh

Đánh giá tiến độ thực hiện chỉ tiêu cấp Căn cước công dân (CCCD), công tác “làm sạch” dữ liệu dân cư, Đề án 06/, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quí III/2023

23:10 31/08/2023

Ngày 29/8/2023, Công an tỉnh Long An tổ chức Hội nghị đánh giá, tình hình, kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo Đề án 06, công tác cấp Căn cước công dân (CCCD), định danh điện tử (ĐDĐT), “làm sạch” dữ liệu dân cư; đồng thời, đánh giá tình hình công tác đảm bảo TTATGT quí III/2023 và triển khai các Thông tư của Bộ Công an. Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh báo cáo tiến độ làm sạch dữ liệu trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cấp CCCD và tài khoản ĐDĐT; đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh báo cáo kết quả công tác bảo đảm TTATGT quí III/2023, công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và triển khai các Thông tư mới của Bộ Công an. Đại diện Công an các địa phương đã có tham luận về kết quả công tác làm sạch dữ liệu, cấp CCCD và kích hoạt tài khoản ĐDĐT, khó khăn vướng mắc thời gian qua, những kinh nghiệm đẩy nhanh tiến độ trong thực hiện.

Quang cảnh hội nghị.

Kết luận Hội nghị, Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương nỗ lực và kết quả đạt được của Công an các địa phương thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo Công an các địa phương tiếp tục duy trì, thường xuyên kiểm tra, rà soát công tác làm sạch dữ liệu dân cư, đảm bảo "đúng, đủ, sạch, sống". Đẩy nhanh tiến độ rà soát, giải quyết đối với dữ liệu BHXH chưa đăng ký tạm trú. Tiếp tục duy trì, tổ chức cấp CCCD cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn, đặc biệt là công dân vừa đủ 14 tuổi sau khi khai giảng năm học mới; nghiên cứu, vận dụng linh hoạt các giải pháp nâng cao tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến trong công tác cấp CCCD; duy trì thường xuyên công tác thu nhận hồ sơ ĐDĐT, phấn đấu cấp tài khoản ĐDĐT cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn. Đồng chí Phó giám đốc yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ trong tình hình mới; các chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh về công tác bảo đảm TTATGT; thực hiện nghiêm Kế hoạch của Công an tỉnh về tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container; rà soát các phương án phân luồng giao thông, chống ùn tắc giao thông trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh trọng điểm, nhất là tuyến ra vào TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh giáp ranh; huy động lực lượng tham gia hỗ trợ lực lượng CSGT điều tiết, hướng dẫn, phân luồng giao thông, xử lý nhanh chóng dứt điểm các sự cố phương tiện, vụ việc, tai nạn xảy ra trên tuyến giao thông, nhất quyết không để xảy ra ùn tắc giao thông trước và sau dịp nghỉ Lễ Quốc khánh, đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt.

Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể đã có thành tích nổi bật trong công tác làm sạch dữ liệu, cấp CCCD và kích hoạt tài khoản ĐDĐT năm 2023.

Tại Hội nghị, Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 15 tập thể và 26 cá nhân đã có thành tích nổi bật trong công tác làm sạch dữ liệu, cấp CCCD và kích hoạt tài khoản ĐDĐT năm 2023./.

Minh Khánh