TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 19/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 tại Trường THPT An ninh

14:33 19/08/2023

Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (Ban Chỉ đạo) huyện Đức Hoà tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) năm 2023 tại trường THPT An Ninh, xã An Ninh Đông. Quyền Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa - Lê Thành Phong dự, chỉ đạo Ngày hội.

Đại diện Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng PTTDBVANTQ huyện chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện Trường THPT An Ninh.

Thời gian qua, phong trào TDBVANTQ tại trường THPT An Ninh được quan tâm thực hiện, phát huy có hiệu quả. Công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, đa dạng thông qua các cuộc thi, lồng ghép trong các tiết học, sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt đoàn, … Công tác phối hợp đảm bảo an ninh trường học giữa nhà trường với các Đội nghiệp vụ Công an huyện và chính quyền địa phương nhịp nhàng, đồng bộ góp phần nâng cao ý thức cảnh giác với các loại tội phạm. Nhiều mô hình được triển khai thực hiện hiệu quả như “Móc khóa an ninh”, “Hộp thư zalo vì tương lai bạn bè”, “Xây dựng tổ liên kết Nhà trường - xã, thị trấn và gia đình giúp học sinh cá biệt tiến bộ trong học tập, không vi phạm pháp luật”,… Nhà trường đã hoàn thiện hệ thống camera giám sát với trên 30 mắt. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự và an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học được quan tâm chỉ đạo, thực hiện thường xuyên. Qua đó, đã góp phần duy trì tốt nề nếp kỷ luật nhà trường, không có giáo viên, học sinh vi phạm pháp luật, không xảy ra tai nạn giao thông gây chết người, không xảy ra mất mát tài sản, khiếu kiện. Trường THPT An Ninh được công nhận là đơn vị “An toàn về an ninh trật tự” nhiều năm liền.

Thượng tá Trần Đình Hạnh – Phó Trưởng Công an huyện Đức Hòa trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong Ngày hội TDBVANTQ trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Phát biểu tại Ngày hội, Quyền Chủ tịch UBND huyện - Lê Thành Phong ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đối với phong trào TDBVANT của trường THPT An Ninh góp phần tạo môi trường sư phạm lành mạnh, văn minh, nâng cao thành tích trong giảng dạy và học tập. Đồng chí cũng đề nghị Nhà trường phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh phong trào TDBVANTQ trong nhà trường; giữ vững tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự; đa dạng về hình thức tuyên truyền giáo dục pháp luật. Đồng thời, thực hiện tốt, hiệu quả công tác phối hợp giữa Nhà trường - Chính quyền địa phương - Ban đại diện phụ huynh học sinh trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; lập nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và học tập.

Dịp này, Ban Chỉ đạo đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong Ngày hội TDBVANTQ trên địa bàn tỉnh năm 2023; Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 02 tập thể, 04 cá nhân thành tích trong phong trào thi đua chào mừng Ngày hội TDBVANTQ trên địa bàn huyện năm 2023. Đồng thời, trao tặng 21 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó của trường THPT An Ninh và 19 hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã An Ninh Đông./.

Bảo Lộc