TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 19/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thị xã Kiến Tường tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023

20:15 15/08/2023

Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) thị xã Kiến Tường tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, Chi nhánh Mộc Hóa (Ngày Hội điểm cấp thị xã).

Đến dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Minh Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Vũ - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ) thị xã chủ trì Ngày hội.

Quang cảnh đại biểu dự Ngày hội.

Tại Ngày hội, các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023). Trong năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, Chi nhánh Mộc Hóa luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự hỗ trợ, hướng dẫn của lực lượng Công an địa phương và các ban, ngành, đoàn thể nên đạt nhiều kết quả thiết thực. Đơn vị đã tổ chức tuyên truyền 04 lượt/150 cán bộ, nhân viên ngân hàng, nâng cao tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm; tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó, tuyên truyền về phương thức thủ đoạn tội phạm công nghệ cao; tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; thường xuyên củng cố lực lượng bảo vệ, đảm bảo công tác PCCC, bảo vệ bí mật nhà nước,...; ủng hộ giúp dân xây dựng nhà tình nghĩa được 04 căn với tổng số tiền trên 200 triệu đồng,... Từ đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, Chi nhánh Mộc Hóa phát triển mạnh mẽ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Vũ - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của cấp uỷ, chính quyền các đoàn thể, lực lượng vũ trang thị xã Kiến Tường nói chung và Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, Chi nhánh Mộc Hóa nói riêng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua. Đồng chí đề nghị các cấp, ngành, đặc biệt là lực lượng Công an trên địa bàn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; vận động tích cực thực hiện Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội.

Ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023, Bộ Công an đã tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho 02 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023; Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Minh Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ tư từ bên trái qua) cùng đồng chí Nguyễn Văn Vũ - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã (thứ 3 từ bên trái qua) với đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Xây dựng và khảo sát công trình Thanh Tuấn trao tặng bảng tượng trưng sữa chữa nhà cho các hộ gia đình khó khăn.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Lâm cũng đã vận động Công ty TNHH Xây dựng và khảo sát công trình Thanh Tuấn tặng 05 hộ gia đình kinh phí để sữa chữa nhà, với tổng số tiền là 150.000.000 đồng. Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, Chi nhánh Mộc Hóa tặng 04 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn với tổng số tiền 200.000.000 đồng./.

Thanh Phước