TỈNH LONG AN Thứ Hai, 06/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Tăng cường kết nối giữa lực lượng Công an với Nhân dân

22:17 04/08/2023

Nhằm xây dựng lực lượng Công an huyện Bến Lức trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, ngày 02/8/2023, Công an huyện Bến Lức phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại Trung tâm văn hóa và học tập cộng đồng xã Lương Hòa, huyện Bến Lức.

Tham dự Diễn đàn có Thượng tá Đỗ Hoàng Khang – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; Thượng tá Lê Văn Dũng – Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Nhân – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị.

Lãnh đạo Công an huyện Bến Lức đã báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an từ đầu năm 2023 đến nay. Theo đó, Công an huyện đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy-UBND huyện lãnh, chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT, chủ động, tích cực triển khai toàn diện các biện pháp công tác Công an đạt được nhiều kết quả quan trọng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm ổn định, không để xảy ra các vụ việc "đột xuất", "bất ngờ", hình thành "điểm nóng", phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, tại Diễn đàn, Nhân dân đã có nhiều ý kiến thiết thực đóng góp về công tác giữ gìn an ninh trật tự, công tác xây dựng lực lượng Công an và đề nghị trong thời gian tới lực lượng Công an huyện tiếp tục làm tốt các mặt công tác, đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa phương.

Với tinh thần cầu thị, lắng nghe, Thượng tá Trương Nhật Minh – Trưởng Công an huyện đã tiếp nhận và có những giải trình thỏa đáng đối với các kiến nghị, ý kiến đóng góp của bà con Nhân dân. Qua đó, đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả các mặt công tác; tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; nhất là nhân rộng các mô hình phòng ngừa tội phạm. Đồng thời quyết tâm xây dựng lực lượng Công an huyện chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Người dân tham gia ý kiến đóng góp tại Diễn đàn.

Đồng chí Nguyễn Thành Nhân - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những nỗ lực của Công an huyện trong đảm bảo an ninh trật tự thời gian qua, đồng chí đề nghị Công an huyện tiếp tục duy trì các kênh thông tin đến cơ sở để kết nối, nắm bắt tình hình dư luận, tình hình an ninh trật tự ở địa phương; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; triển khai thực hiện hiệu quả Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” ( Đề án 06/CP); phối hợp với MTTQ, các đoàn thể và địa phương tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với các phong trào hành động cách mạng… góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Việc tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” là kênh thông tin hữu ích giúp kết nối giữa lực lượng Công an với các cấp, các ngành và Nhân dân. Qua đó, tăng cường mối quan hệ gắn bó, gần gũi, mật thiết giữa lực lượng Công an với Nhân dân; nâng cao vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an huyện trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, thực hiện tốt công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo”, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ./.

Việt Trường