TỈNH LONG AN Thứ Sáu, 03/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Công an tỉnh bàn giao xe ô tô chuyên dùng phục vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự cho Công an xã, thị trấn

14:50 03/08/2023

Ngày 02/8/2023, Công an tỉnh tổ chức Lễ bàn giao xe ô tô chuyên dùng phục vụ công tác đảm bảo ANTT cho Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì buổi Lễ.

Tại buổi lễ, Công an tỉnh đã công bố và trao Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc cấp 30 phương tiện đường bộ cho Công an các xã, thị trấn. Cho đến nay, Công an tỉnh đã tiếp nhận và cấp 60 xe ô tô cho Công an cấp xã, thị trấn.

Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc cấp phương tiện đường bộ cho Công an các xã, thị trấn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Đại tá Nguyễn Văn Hòa nhấn mạnh: Việc trang cấp xe ô tô tải chuyên dùng phục vụ công tác của lực lượng Công an xã, thị trấn nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị các đơn vị được giao tiếp nhận xe phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc quản lý, bảo quản phương tiện, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả, thường xuyên bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời, đảm bảo phục vụ tốt công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, xây dựng lực lượng Công an tỉnh Long An thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Việc giao, đưa vào biên chế tài sản Công an tỉnh Long An phương tiện xe ô tô tải chuyên dùng phục vụ công tác của lực lượng Công an xã, thị trấn thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Cục Trang bị và kho vận đến lực lượng Công an xã, thị trấn. Qua đó từng bước khắc phục khó khăn về phương tiện kỹ thuật, tạo điều kiện thuận cho lực lượng Công an cơ sở trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở./.

Viết Nguyên