TỈNH LONG AN Thứ Hai, 20/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An toàn giao thông

Xử lý nghiêm các lỗi trực tiếp gây tai nạn giao thông

16:43 18/02/2022

Để kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) và bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn vào dịp cuối năm, Công an TP. Tân An đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó tập trung vào công tác kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các lỗi trực tiếp gây ra TNGT.

Trong năm 2021, toàn TP.Tân An xảy ra 17 vụ TNGT làm chết 08 người, bị thương 08 người, tài sản thiệt hại ước tính 91 triệu đồng; so với cùng kỳ năm 2020 giảm 50% vụ, giảm 27,27% số người chết, giảm 68% số người bị thương. Đặc biệt trên địa bàn không xảy ra các vụ TNGT gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và rất nghiêm trọng.

Kết quả trên một phần là do tác động của dịch bệnh Covid-19 phải giãn cách xã hội kéo dài trong nhiều tháng, mặt khác lực lượng Công an thành phố đã đẩy mạnh thực hiện các chuyên đề, kế hoạch theo sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an thành phố đã góp phần kéo giảm TNGT ở các 3 tiêu chí.

Công an TP. Tân An tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT.

Cùng với công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT, Công an thành phố còn tập trung vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào bảo đảm trật tự ATGT. Trong thời gian thực hiện cao điểm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đơn vị thực hiện tuần tra xuyên suốt nhằm kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm nhằm răn đe, giáo dục người vi phạm.

Đồng thời, Công an thành phố tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn; đồng thời tích cực vận động người dân tham gia giao thông chấp hành tốt các quy định, ứng xử có văn hóa, góp phần tạo môi trường giao thông an toàn, văn minh hơn./.

Kim Ngân