TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 08/09/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Hội phụ nữ Công an huyện Bến Lức thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu" chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi vì Covid-19

08:37 25/07/2022

Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình "Mẹ đỡ đầu" nhằm chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của dịch bệnh Covid-19 do Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Hội phụ nữ Công an huyện Bến Lức đã đến thăm và nhận đỡ đầu 02 bé mồ côi cha trong đại dịch Covid-19 tại xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức.

Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, trên địa bàn huyện Bến Lức đã có 31 trẻ em mồ côi mất đi sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, người thân.

BCH Hội phụ nữ Công an huyện Bến Lức trao quà và nhận đỡ đầu cho hai bé.

Trên tinh thần san sẻ yêu thương, thực hiện công tác an sinh xã hội và hưởng ứng thiết thực phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” và nhất là chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội phụ nữ Công an huyện Bến Lức đã đến thăm và nhận đỡ đầu hai bé Phạm Thị Lệ Thu và Phạm Thị Lệ Quyên ngụ ấp 1, xã Nhựt Chánh. Hai bé mồ côi cha trong đại dịch Covid-19 vừa qua, hiện đang sống cùng với mẹ, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hàng tháng, Hội phụ nữ Công an huyện hỗ trợ mỗi bé 500.000 đồng, duy trì đến khi các bé đủ 18 tuổi, qua đó, góp phần giảm gánh nặng về kinh tế cho gia đình, khuyến khích tinh thần giúp các bé an tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, phấn đấu vượt qua sự mất mát, khó khăn.

Ngoài ra, Ban chấp hành Hội phụ nữ Công an huyện đã gửi tặng phần quà 2.000.000 đồng đến gia đình hai bé nhằm giúp vượt qua khó khăn trước mắt./.

Lê Oanh