TỈNH LONG AN Thứ Ba, 17/09/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Ra mắt Chốt dân phòng Khu công nghiệp Hòa Bình

08:11 30/08/2024

Sáng ngày 29/8/2024, Công an huyện Thủ Thừa phối hợp Công an xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng Hòa Bình tổ chức Lễ ra mắt Chốt dân phòng Khu công nghiệp Hòa Bình thuộc xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa có Khu công nghiệp Hòa Bình, thu hút nhiều doanh nghiệp đến đầu tư, hiện có 30 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 16 doanh nghiệp FDI, với khoảng 15.000 công nhân đa phần là dân nhập cư, kéo theo đó nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp liên quan đến ANTT.

Đồng chí Nguyễn Phạm Hiếu - Phó Chủ tịch UBND xã Nhị Thành trao Quyết định về việc thành lập Chốt dân phòng Khu công nghiệp Hòa Bình.

Do đó, Ủy ban nhân dân xã Nhị Thành quyết định thành lập Đội Dân phòng Khu công nghiệp gồm 08 thành viên, có trách nhiệm tham mưu trong việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở khu vực. Tham gia công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác tại Khu công nghiệp.

Dịp này, UBND huyện đã trao tặng 08 phần quà cho các thành viên Chốt dân phòng; Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng Hòa Bình tặng phần quà 10 triệu đồng cho Chốt dân phòng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện đề nghị các thành viên Chốt dân phòng thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bảo vệ Khu công nghiệp triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuần tra, phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT, góp phần đảm bảo ổn định tình hình, phục vụ tốt cho hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp.

Các đơn vị ký kết quy chế phối hợp.

Tại Lễ ra mắt, Công an xã Nhị Thành, Ban quản lý Khu công nghiệp và Đội dân phòng đảm bảo an ninh trật tự Khu công nghiệp đã ký kết quy chế phối hợp về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong Khu công nghiệp Hòa Bình./.

Tuyết Sương