TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 26/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An toàn giao thông

Mô hình đảm bảo ATGT cho khách khi đã sử dụng rượu, bia

11:06 13/12/2021

Phòng CSGT Công an tỉnh Long An kết hợp Công an TP Tân Antriển khai Mô hình “Gắn trách nhiệm của chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn với đảm bảo an toàn giao thông 2021” tại quán ẩm thực Mê Kông thuộc Khu dân cư Thái Dương, phường 6,thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Chị Kiều Lê Thúy An - chủ Nhà hàng ẩm thực Mê Kông cho biết: Để thực hiện mô hình có hiệu quả, Nhà hàng luôn đặt mục tiêu phục vụ chu đáo, an toàn cho khách hàng nên đã hướng dẫn khách ra về an toàn và tổ chức tốt việc đưa khách về nhà bằng xe ô tô, mô tô của Nhà hàng. Với việc làm này, chúng tôi mong sẽ nâng cao uy tín và góp phần đảm bảo an toàn cho khách, tạo sự an tâm cho bản thân và gia đình khi khách đến dùng tiệc tại Nhà hàng, góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông, hạn chế tai nạn giao thông đáng tiếc.

Trong thời gian qua, chúng tôi đã xây dựng nội quy, phân công trách nhiệm cho bộ phận tiếp tân, hướng dẫn khi khách đến Nhà hàng đã sử dụng rượu, bia ra về bằng xe riêng khi có tài xế. Nếu không có xe riêng và tài xế, sẽ hướng dẫn khách ra về bằng xe ô tô dịch vụ, xe taxi hoặc bằng xe của Nhà hàng (nếu trên địa bàn TPTA) để đảm bảo an toàn. Nhà hàng đã chuẩn bị 02 xe mô tô, 02 xe ô tô và có sẵn lái xe, sẵn sàng phục vụ khi khách có yêu cầu, chị Kiều Lê Thúy An cho biết thêm.

Theo chị Kiều Thị Mỹ Nương - tiếp tân của Nhà hàng, để đảm bảo cho khách về nhà an toàn sau khi dùng tiệc, bộ phận tiếp tân sẽ hướng dẫn khách ra về an toàn bằng cách: Nếu khách có yêu cầu về nhà bằng taxi, thì sẽ đưa về bằng các hãng taxi đã hợp đồng sẵn với Nhà hàng. Nếu khách đi xe mô tô, ô tô tự lái thì sẽ cho lái xe của Nhà hàng điều khiển phương tiện của khách đưa về an toàn. Nếu khách không có xe và có yêu cầu về bằng xe của Nhà hàng, tùy điều kiện cụ thể, Nhà hàng sẽ đưa khách về nhà bằng xe mô tô hay ô tô.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kết hợp các đơn vị chức năng triển khai mô hình “Gắn trách nhiệm chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn với đảm bảo an toàn giao thông” tại Nhà hàng ẩm thực Mê Kông.

Theo Thượng tá Tăng Thanh Ngân - Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Long An, thực hiện mô hình trên, nhằm đề cao trách nhiệm của chủ Nhà hàng, quán ăn có kinh doanh rượu, bia. Họ không vì tối đa lợi nhuận mà thờ ơ với khách hàng khi đến cơ sở của mình sử dụng rượu, bia say tự ra về, không đảm bảo an toàn giao thông. Các chủ Nhà hàng, quán ăn có tổ chức xe đưa khách về nhà an toàn sau khi đã sử dụng rượu, bia say, thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng, sẽ tạo ấn tượng tốt, có sức lan tỏa trong cộng đồng, ngày càng thu hút khách và góp phần kéo giảm tai nạn giao thông.

Để thực hiện hiệu quả mô hình trên, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, khi phát hiện người vi phạm có nồng độ quá qui định trực tiếp điều khiển phương tiện tham gia giao thông, sau khi sử dụng rượu, bia tại các cơ sở kinh doanh đã đăng ký hưởng ứng chấp hành mà không thực hiện tốt, để thông báo và yêu cầu địa phương xem xét, chấn chỉnh, Thượng tá Tăng Thanh Ngân cho biết thêm./.

TIN TỨC KHÁC

WEBSITE LIÊN KẾT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Hôm nay 1007
  • Tháng 5 2486
  • Năm 2024 194501