TỈNH LONG AN Thứ Hai, 20/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Tập huấn nâng cao kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

07:21 07/05/2024

Ngày 06/5/2024, Công an huyện Cần Giuộc tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho hơn 150 em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc.

Nội dung tập huấn: đối tượng, hình thức, nguy cơ xâm hại tình dục đối với trẻ em và các biện pháp phòng ngừa, hướng dẫn một số tình huống phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường, cách bảo vệ bản thân, phòng tránh nguy cơ bị quấy rối tình dục,...

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Đây là hoạt động thiết thực giúp các em nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực học đường; đồng thời là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc bảo vệ và tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục và tai nạn thương tích đối với trẻ em, tạo điều kiện để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh./.

Hoài Phương