TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 04/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Công an xã Tân Tập tuyên truyền phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử; phổ biến pháp luật về an toàn giao thông trong trường học

14:52 23/04/2024

Ngày 22/4/2024, Công an xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc phối hợp Đoàn Thanh niên xã tuyên truyền phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử;phổ phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho hơn 850 học sinh, cán bộ giáo viên trường THCS Tân Tập.

Nội dung tuyên truyền: Luật Phòng, chống ma túy; những điều cần biết về ma túy; cách nhận biết, phân biệt các loại ma túy, tác hại của việc sử dụng ma tuý và thuốc lá điện tử; các dấu hiệu người nghiện ma túy; giải pháp phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử trong học đường... Ban tổ chức đã trao 20 phần quà cho các em trả lời đúng các câu hỏi liên quan đến tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử. Ngoài ra, các em học sinh còn được cán bộ tuyên truyền thông tin nhanh tình hình an ninh, trật tự tại địa phương; phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm về ma túy nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, các biển báo và tín hiệu đèn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đội mũ bảo hiểm đúng cách và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông và đặc biệt là tuyên truyền các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông,...

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử đối với bản thân, gia đình. Đồng thời, trang bị những kiến thức liên quan đến các quy định pháp luật về an toàn giao thông; nêu cao ý thức đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng môi trường học đường chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ./.

Hoài Phương