TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 04/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Công an xã Hưng Điền tuyên truyền phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi

14:42 23/04/2024

Sáng ngày 22/4/2024, tại Trường Tiểu học Hưng Điền, Công an xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng tham mưu UBND xã tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy cho cán bộ, giáo viên và hơn 200 học sinh Trường Tiểu học Hưng Điền.

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Nguyễn Hữu Sơn – cán bộ Công an xã Hưng Điền, cung cấp những thông tin bổ ích về tình hình, thực trạng tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn trong thời gian qua; phổ biến các văn bản pháp luật về phòng, chống ma túy;kiến thức cơ bản về ma túy và tác hại của ma túy đối với sức khỏe con người, đời sống kinh tế - xã hội… Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tìm hiểu về nguồn gốc, cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến hiện nay; các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy; thủ đoạn của tội phạm ma túy… Bằng phương pháp đối thoại, các em học sinh đã tích cực đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn về vấn đề ma túy và cách phòng, chống ma túy hiệu quả đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Qua hoạt động tuyên truyền góp phần giáo dục, trang bị cho các em học sinh kiến thức và kỹ năng phòng chống ma túy, giúp các em nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy và chủ động tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy, đặc biệt là ma túy trong học đường./.

Đinh Hiền