TỈNH LONG AN Thứ Sáu, 03/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Công an huyện Bến Lức thực hiện tốt công tác tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

08:37 23/04/2024

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh, UBND huyện Bến Lức về nhiệm vụ tuyển quân năm 2024, Công an huyện Bến Lức tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả  các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp về tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2024 trên địa bàn huyện, đạt chỉ tiêu tuyển quân được giao.

Phối hợp Đài truyền thanh huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện quy định về nghĩa vụ tham gia CAND, nhất là quy định về đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn tham gia thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, đã tổ chức tuyên truyền được 03 lượt thời lượng 30 phút; 44 lượt trên đài truyền thanh cấp xã với thời lượng khoảng 440 phút. Phối hợp tuyên truyền tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024 trên trang Zalo Thông tin huyện Bến Lức, nhóm fanpage Bến Lức Anh hùng 03 lượt tin, bài; phát 300 tờ bướm tuyên truyền quy định về đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn tham gia thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND cho số công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Công an các xã - thị trấn niêm yết công khai tại trụ sở Công an, UBND cấp xã; đồng thời phối hợp lồng ghép các nội dung công tác tuyển quân trong sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể; phối hợp các ngành, đoàn thể trực tiếp đến các gia đình công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và vận động công dân đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND với 18 lượt vận động….

Thượng tá Trương Nhật Minh - Trưởng Công an huyện Bến Lức trao lệnh gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024.

Thông qua công tác thông tin, tuyên truyền, vận động dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, kết quả tiếp nhận 60 trường hợp công dân nam đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Qua kiểm tra sức khỏe có 30 công dân đạt tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định. Trên cơ sở đó, Công an huyện trao đổi thống nhất với BCH Quân sự huyện và tham mưu Chủ tịch UBND huyện ban hành Quyết định về việc gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024; phối hợp tổ chức Lễ trao Lệnh gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND; đồng thời tiến hành đưa công dân phúc tra sức khỏe theo quy định.

Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức họp mặt, thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho 30 công dân tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024; phối hợp tổ chức tốt Hội trại tòng quân với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tạo khí thế thi đua, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ sẵn sàng lên đường nhập ngũ, phục vụ quê hương, đất nước; tổ chức Lễ giao nhận quân tại cấp huyện; đồng thời đưa 28 công dân chính thức đến Công an tỉnh để giao quân, công tác giao quân đảm bảo đúng, đủ số lượng, chỉ tiêu theo quy định.

Đ/c Dương Văn Út - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng Giấy khen cho 04 tập thể Công an xã về thành tích trong tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Năm 2024, Công an huyện phát huy tốt vai trò tham mưu cho UBND huyện tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024, phân bổ chỉ tiêu cho từng đơn vị xã - thị trấn, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các ngành có liên quan, Chủ tịch UBND các xã - thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân. Đồng thời, chỉ đạo đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động số công dân đạt kết quả sơ tuyển về sức khỏe từ nguồn công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, có lý lịch cơ bản đảm bảo về tiêu chuẩn chính trị tự nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND. Phối kết hợp chặt chẽ với các ngành liên quan (Quân sự, Y tế…) thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyển quân theo quy chế phối hợp đã ký kết. Quán triệt thực hiện chủ trương của Bộ Công an “tuyển người nào, chắc người đó”. Thực hiện chặt chẽ quy trình tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đảm bảo “tròn khâu”, nâng cao chất lượng tuyển quân. Kết quả tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND của đơn vị năm 2024 đạt chỉ tiêu Công an tỉnh, UBND huyện giao 28/28 công dân.

Đ/c Lê Thành Út - Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho 07 cá nhân có thành tích trong tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Tại Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2024, tập thể Công an huyện được UBND huyện Bến Lức tặng Giấy khen về thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển quân; ngoài ra có 04 tập thể và 07 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng thành tích trong tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND./.

Việt Trường