TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 04/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Chủ tịch UBND huyện Bến Lức trao khen thưởng đột xuất thành tích khám phá chuyên án cướp tài sản

08:29 23/04/2024

Chiều ngày 22/4/2024, tại Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức tổ chức trao thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong khám phá chuyên án cướp tài sản xảy ra trên địa bàn huyện Bến Lức. Đại tá Lý Hồng Sinh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh đến dự lễ.

Như đã thông tin trước đó, trên địa bàn xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức liên tiếp xảy ra 02 vụ cướp tài sản chỉ trong thời gian ngắn từ ngày 12/4/2024 đến ngày 15/4/2024. Cả 02 vụ án, thủ đoạn của đối tượng là thuê honda ôm, yêu cầu chở đến nơi vắng vẻ thuộc địa bàn xã Thạnh Lợi, sau đó tấn công bị hại cướp xe mô tô và nhanh chóng tẩu thoát.

Trước tình hình trên, Công an huyện Bến Lức đã xác lập chuyên án huy động lực lượng, tập trung đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ truy xét, làm rõ vụ án. Các lực lượng nghiệp vụ Công an huyện trong đó chủ công là Đội Cảnh sát Hình sự đã chia làm nhiều tổ công tác, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, Công an các đơn vị, địa phương trong và ngoài tỉnh tiến hành rà soát, thu thập thông tin, truy xét đối tượng.

Đồng chí Lê Thành Út - Chủ tịch UBND huyện thưởng nóng cho 03 tập thể.

Với tinh thần mưu trí, kiên quyết tấn công tội phạm, đồng thời nhờ sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, chặt chẽ với đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Long An, Công an tỉnh Tây Ninh, Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đã nhanh chóng khám phá thành công chuyên án, bắt giữ được đối tượng gây án tên Phạm Văn Cường (SN 1985), ngụ ấp Hòa Thạnh, xã Hòa Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, khi y đang trên đường tẩu thoát và tiêu thụ tài sản qua địa bàn tỉnh Tây Ninh. Quá trình đấu tranh, đối tượng Cường còn khai nhận thực hiện 01 vụ cướp khác tại địa bàn xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa vào ngày 17/4/2024.

Đồng chí Lê Thành Út - Chủ tịch UBND huyện trao khen cho các tập thể.

Với những thành tích đã đạt được, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức quyết định khen thưởng nóng 10 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh và 10 triệu đồng cho Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh; Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An (mỗi đơn vị 5.000.000 đồng). Đồng thời, tặng giấy khen đột xuất cho 05 tập thể gồm: (1) Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An; (2) Đội Công nghệ thông tin, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Long An; (3) Đội phòng ngừa, điều tra tội phạm xâm phạm sở hữu Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh; (4) Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh; (5) Công an xã Tân Hội, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh và khen thưởng 09 cá nhân (Tây Ninh 05, Long An 04) có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá chuyên án Cướp tài sản nêu trên.

Thượng tá Trương Nhật Minh - Trưởng Công an huyện Bến Lức trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho các cá nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Lê Thành Út – Chủ tịch UBND huyện Bến Lức đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các tập thể, cá nhân đã đạt được; đánh giá cao hiệu quả trong công tác phối hợp giữa các lực lượng trong đấu tranh chuyên án; đồng thời cảm ơn các đơn vị nghiệp vụ, Công an Tây Ninh đã tích cực hỗ trợ Công an huyện Bến Lức trong công tác điều tra, phát hiện, bắt giữ thành công đối tượng gây án. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả mối quan hệ phối hợp, trao đổi thông tin, đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững tình hình trật tự, an toàn xã hội địa phương./.

Việt Trường