TỈNH LONG AN Thứ Năm, 09/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Đoàn Công tác của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an làm việc tại Công an tỉnh

11:08 14/01/2024

Đoàn Công tác của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Minh Hiếu - Phó Cục trưởng, làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc Công an tỉnh về công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tiếp và làm việc với Đoàn có Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Tại buổi kiểm tra, đại diện Công an tỉnh đã báo cáo với Đoàn Công tác kết quả thực hiện công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo đó, với vai trò, chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Bên cạnh đó, các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo, phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm ; phát động sâu rộng phong trào vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ …

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Thiếu tướng Lê Minh Hiếu - Phó Cục trưởng, Trưởng đoàn, đã đánh giá cao kết quả thực hiện công tác quản lý, phòng ngừa với hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo của Công an tỉnh Long An trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Công an tỉnh Long An tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tăng cường công tác nghiệp vụ cơ bản, công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024./.

Minh Khánh