TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 18/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Trang bị kỹ năng phòng, chống xâm hại và tự vệ cho học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Chiêu

14:47 24/11/2023

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo và Công an tỉnh Long An tổ chức tuyên truyền pháp luật, trang bị kỹ năng phòng, chống xâm hại và kỹ năng tự vệ cho gần 500 học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Chiêu, thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ.

Thượng tá Nguyễn Thanh Cao – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tuyên truyền pháp luật cho học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Chiêu.

Đến dự chương trình có đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh; đồng chí Phan Thị Dạ Thảo – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào đạo tỉnh; Thượng tá Bùi Văn Muộn – Phó Trưởng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh; đại diện chính quyền địa phương và thầy cô giáo của trường.

Thượng tá Nguyễn Thanh Cao – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh thông tin tuyên truyền kiến thức về kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em và phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em. Thiếu tá Phùng Thanh Anh Tuân – Cán bộ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tuyên truyền thực trạng, nguyên nhân, tác hại của việc sử dụng ma túy trong học đường và các biện pháp phòng, chống ma túy cho học sinh. Bên cạnh đó, các em còn được giao lưu, trao đổi về những tình huống, biện pháp, kỹ năng xử lý và cách phòng, chống nguy cơ bị xâm hại….

Thiếu tá Phùng Thanh Anh Tuân - Cán bộ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tuyên truyền pháp luật về ma túy tại Trường THCS Nguyễn Văn Chiêu.

Qua tuyên truyền giúp các em học sinh có thêm kiến thức pháp luật về kỹ năng tự bảo vệ, phòng tránh bị xâm hại bạo lực, phòng tránh tai nạn thương tích. Dịp này, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tặng quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi của trường, nhằm chia sẻ giúp đỡ các em trong học tập./.

Văn Tiền