TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 18/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Bến Lức: tăng cường tuyên truyền phòng, chống tội phạm, trộm cướp tài sản ngân hàng

21:36 22/11/2023

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Đông Long An (Agribank Đông Long An) phối hợp với Công an huyện Bến Lức và Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm trộm, cướp tài sản ngân hàng. Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Long An và đại diện lãnh đạo các chi nhánh ngân hàng, phòng giao dịch trực thuộc hệ thống Ngân hàng Agribank Đông Long An, tham dự Hội nghị.

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị,

Thượng tá Phan Công Nghiệp - Phó trưởng Công An huyện Bến Lức trình bày các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm cướp, trộm cắp tài sản; những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống tội phạm; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm, cướp tại ngân hàng. Trên cơ sở đó, đề ra phương hướng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng ngừa tội phạm nói chung, nhất là tội phạm cướp ngân hàng; đồng thời kiến nghị, đề xuất đối với các tổ chức tín dụng, ngân hàng trong công tác phối hợp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm.

Thượng tá Phan Công Nghiệp - Phó trưởng Công an huyện Bến Lức phát biểu tại Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Phước Hiền - Phó trưởng Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh, trao đổi về tình hình và phương thức, thủ đoạn của tội phạm trộm, cướp, tài sản và khủng bố ngân hàng trên địa bàn cả nước. Phân tích các tình huống cướp ngân hàng và công tác xử lý tình huống khi có đối tượng đột nhập, trộm, cướp ngân hàng; hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa tội phạm cướp, trộm cắp tài sản tại các chi nhánh, điểm giao dịch ngân hàng; sự cần thiết trong việc lắp đặt các thiết bị, phương tiện kỹ thuật, camera giám sát phục vụ công tác phòng, chống tội phạm.

Hội nghị đã giúp nâng cao nhận thức cảnh giác, chủ động phát hiện các dấu hiệu của tội phạm cướp ngân hàng và nâng cao kỹ năng xử lý tình huống đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên, khách hàng và tài sản của ngân hàng khi có tình huống xảy ra, góp phần giữ vững an ninh, an toàn trong các ngân hàng, phục vụ kinh doanh và sự phát triển bền vững của các ngân hàng trên địa bàn tỉnh./.

Thành Long