TỈNH LONG AN Thứ Hai, 06/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An toàn giao thông

Bến Lức: Ra quân tổng kiểm soát phương tiện lắp đặt và sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên

09:33 17/10/2023

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh Long An, ngày 15/10/2023, Công an huyện Bến Lức tổ chức ra quân thực hiện tổng kiểm soát, xử lý vi phạm đối với phương tiện lắp đặt và sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên trên địa bàn huyện.

Thượng tá Huỳnh Văn Tét – Phó Trưởng Công an huyện phát biểu quán triệt cán bộ, chiến sĩ ra quân tổng kiểm soát.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an huyện triển khai các Tổ tuần tra kiểm soát, 2-3 ca tuần tra mỗi ngày, phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm có liên quan đến lắp đặt và sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên. Trong đó trọng tâm là tập trung xử lý các hành vi vi phạm như: lắp thiết bị phát tín hiệu ưu tiên không đúng quy định; lạm dụng sử dụng tín hiệu khi phương tiện không phải tham gia làm nhiệm vụ khẩn cấp…

Theo kế hoạch, công tác tổng kiểm soát, xử lý vi phạm đối với phương tiện lắp đặt và sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên trên địa bàn huyện sẽ diễn ra đến ngày 30/11/2023, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 tập trung lực lượng làm tốt công tác điều tra cơ bản, rà soát, nắm tình hình phương tiện. Kết thúc giai đoạn 1, từ ngày 15/10/2023, lực lượng Cảnh sát Giao thông- Trật tự tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý các phương tiện sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên không đúng quy định.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông- Trật tự, Công an huyện kiểm soát phương tiện lắp đặt và sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên.

Phát biểu tại buổi ra quân, Thượng tá Huỳnh Văn Tét – Phó Trưởng Công an huyện quán triệt cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm túc kế hoạch tổng kiểm soát chuyên đề; phối hợp tốt với các ngành chức năng đẩy mạnh truyên truyền các quy định của pháp luật về lắp đặt và sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên; trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm; tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu, yêu cầu theo kế hoạch đã đề ra./.

Việt Trường