TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 04/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Nâng cao kỹ năng sử dụng hệ thống thanh toán trực tuyến

10:40 24/09/2023

Ngày 22/9, Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị tổ chức khai giảng Lớp tập huấn sử dụng hệ thống thanh toán trực tuyến và đối soát thu phí, lệ phí dịch vụ công trực tuyến Bộ Công an cho Công an các đơn vị, địa phương. Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ Bộ Công an đến Công an các đơn vị, địa phương.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Long An, tham gia Lớp tập huấn có đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) trên địa bàn tỉnh và một số đơn vị trực thuộc Công an tỉnh.

Phát biểu khai giảng lớp tập huấn, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên - Phó chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, ngày 11/5/2023, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch số 250/KH-BCA-V01 triển khai thực hiện Thông tư 01/2023/TT-VPCP. Đây là căn cứ quan trọng, tạo bước đột phá mạnh mẽ để cơ quan Công an đổi mới căn bản, toàn diện việc thực hiện số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính và chuyển đổi phương thức hoạt động từ môi trường thủ công, truyền thống lên môi trường điện tử.

Quang cảnh đại biểu dự tập huấn.

Theo Kế hoạch số 250/KH-BCA-V01 và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, Văn phòng Bộ được giao nhiệm vụ “Xây dựng nền tảng thanh toán dịch vụ công trực tuyến cho cả người Việt Nam, người nước ngoài”; “Xây dựng, triển khai giải pháp đối soát, hoàn trả phí, lệ phí, biên lai điện tử trên Cổng Dịch vụ công Bộ Công an”. Thực hiện nhiệm vụ được giao, Văn phòng Bộ đã khẩn trương phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) triển khai xây dựng hệ thống thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an, bổ sung thêm các tính năng quét QR code, thanh toán qua thẻ (Visa, Master)…

Quá trình tập huấn, đại diện các đơn vị chức năng sẽ truyền đạt tới các học viên những nội dung quan trọng của chuyên đề “Giới thiệu về hệ thống thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an và Phần mềm đối soát các khoản thu, đối soát thu nộp ngân sách nhà nước” và chuyên đề “Giới thiệu về hệ thống biên lai điện tử trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an”.

Lớp tập huấn nhằm giúp các học viên hiểu và nắm chắc những thông tin cần thiết và kỹ năng sử dụng hệ thống thanh toán, biên lai điện tử và phần mềm đối soát, hoàn trả phí, lệ phí trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Quang cảnh buổi tập huấn tại điểm cầu Công an tỉnh Long An.

Đây là những nội dung, nhiệm vụ quan trọng, bảo đảm phục vụ công tác cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình và thực hiện các nghĩa vụ tài chính của cơ quan thu phí, lệ phí; góp phần phục vụ hiệu quả sự chỉ huy, chỉ đạo của lãnh đạo Công an các cấp trong tình hình mới; thay đổi phương thức làm việc từ môi trường truyền thống sang môi trường điện tử.

Kết thúc lớp tập huấn, Văn phòng Bộ sẽ tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ kết quả tổ chức lớp tập huấn; đề xuất triển khai thí điểm hệ thống thanh toán trực tuyến tại một số đơn vị; Văn phòng Bộ và Công an các đơn vị, địa phương phối hợp với đơn vị liên quan hoàn thành ký kết thỏa thuận hợp tác để triển khai chính thức trong tháng 10/2023./.

Văn Tiền