TỈNH LONG AN Thứ Ba, 04/10/2022 Thông báo Từ ngày 21/5/2022, Công an tỉnh Long An triển khai các điểm đăng ký xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) tại Phòng Cảnh sát giao thông, Công an cấp huyện và Công an cấp xã để cơ quan, tổ chức và người dân biết, đến liên hệ đăng ký, cấp biển số xe | Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An". | Vận hành thử nghiệm Hệ thống quản lý thông tin phản ánh về an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Long An tại địa chỉ http://phananhantt.longan.gov.vn .Tải trực tiếp trên cửa hàng ứng dụng với từ khóa tìm kiếm "LA.ANTT (Công dân)"

Hướng về cơ sở

Công an huyện Cần Giuộc đẩy mạnh công tác cấp Căn cước công dân

22:30 19/09/2022

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Cần Giuộc tăng cường lực lượng, đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD) và định danh điện tử (ĐDĐT)cho người dân trên địa bàn huyện, nhằm phục vụ đắc lực cho dịch vụ công trực tuyến trong và ngoài ngành công an.

Những ngày qua, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cần Giuộc tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện kỹ thuật, tăng thời gian làm việc và hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho những người dân chưa có điều kiện làm CCCD, nhất là người tàn tật, neo đơn, khó khăn.

Công an xã Phước Vĩnh Đông hỗ trợ người dân làm CCCD.

Với tinh thần “còn người dân đến là còn làm việc”, Công an huyện Cần Giuộc cấp CCCD kể cả ngày nghỉ lễ, thứ bảy và chủ nhật. Phương châm của đợt cao điểm lần này là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến giải quyết các thủ tục cấp CCCD, không để hồ sơ tồn đọng qua ngày, không để người dân chờ đợi lâu, đi lại nhiều lần, đảm bảo chính xác, đúng quy trình, quy định của Bộ Công an. Công an huyện Cần Giuộc bố trí Tổ cấp CCCD cố định tại Công an huyện và 02 Tổ cấp CCCD lưu động tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Song song đó, triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân về lợi ích của dữ liệu dân cư, CCCD có gắn chip điện tử...

Được các Chiến sĩ công an đến tận nhà vận động làm CCCD, cụ Nguyễn Thị Tần (SN 1925, ngụ ấp Đông Bình, xã Phước Vĩnh Đông) chia sẻ: “Do không đi lại được, con cháu lại bận đi làm cả ngày, được các chú Công an đến tận nhà chở đến Công an xã để làm CCCD với thủ tục nhanh chóng. Tôi rất vui mừng và cám ơn ngành Công an".

 

Người dân được hỗ trợ làm CCCD.

Từ khi triển khai đợt cao điểm (tháng 7/2022) đến nay, Công an huyện Cần Giuộc đã tiếp nhận và làm thủ tục cấp CCCD hơn 19 ngàn trường hợp và hơn 17 ngàn định danh điện tử cho công dân, trong đó, có hàng nghìn người được thực hiện lưu động ở địa bàn cư trú, đảm bảo tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an tận tụy, thân thiện, vì nhân dân phục vụ./.

Hoài Phương

TIN TỨC KHÁC

08:45 29/09/2022

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi

08:38 29/09/2022

Tập huấn công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở địa bàn cơ sở năm 2022

08:13 29/09/2022

Tăng cường tuyên truyền phòng, chống tội phạm

08:01 29/09/2022

Công an huyện Cần Giuộc tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông

07:55 29/09/2022

Tuyên truyền về phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục cho học sinh

WEBSITE LIÊN KẾT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Hôm nay 771
  • Tháng 10 1499
  • Năm 2022 87103