Người dân cần biết

THÔNG BÁO tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022

Công an tỉnh Long An tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2022, như sau:

1. Đối tượng, số lượng, độ tuổi và tiêu chuẩn tuyển chọn

1.1. Đối tượng, số lượng:

- Đối tượng: Công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Long An.

- Số lượng: 357 công dân; trong đó: Nam: 356 công dân, Nữ: 01 công dân.

1.2. Độ tuổi: Công dân từ đủ 18 đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi.

1.3. Tiêu chuẩn tuyển chọn:

- Tiêu chuẩn chính trị: Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công an về tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

- Tiêu chuẩn trình độ học vấn: Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương tương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (gọi chung là tốt nghiệp THPT) trở lên. Các xã vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân tốt nghiệp trung học cơ sở.

- Tiêu chuẩn sức khỏe:

+ Sức khỏe loại 1 (một), loại 2 (hai); có thể tuyển chọn một số trường hợp công dân có sức khỏe loại 3 (trừ các trường hợp sức khỏe loại 3 về chiều cao, sức khỏe loại 3 ảnh hưởng đến thẩm mỹ, vận động hoặc có tật khúc xã về mắt); đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định.

+ Chiều cao: Nam cao từ 1,62m, nữ cao từ 1,58m đến 1,95m đối với cả nam và nữ;

+ Cân nặng: Nam từ 47kg, nữ từ 45kg trở lên (18.5 ≤ BMI < 30).

2. Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND: 24 tháng (từ tháng 02/2022 đến tháng 02/2024). Sau đó, căn cứ vào chỉ tiêu được phân bổ và thành tích phấn đấu của từng cá nhân để xét tuyển vào ngành CAND.

3. Hồ sơ tuyển chọn:

Công dân tham dự tuyển chọn vào thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND nộp cho Công an xã, phường, thị trấn (nơi công dân có hộ khẩu thường trú) các giấy tờ sau:

- Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND (do Công an xã, phường, thị trấn cấp) có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi công dân đang công tác, học tập;

- Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Ngoài ra, để phục vụ việc kiểm tra, đối chiếu với người đến dự sơ tuyển, công dân cần đem theo các giấy tờ sau: Giấy khai sinh; sổ hộ khẩu; CMND hoặc căn cước công dân; bằng tốt nghiệp THPT và các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp; giấy chứng nhận hiện đang là đoàn viên, đảng viên (nếu có).

4. Chế độ chính sách đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND:

Được cộng điểm thi vào các trường CAND; Bố, mẹ được cấp Bảo hiểm y tế miễn phí; Được hưởng chế độ sinh hoạt phí và các chế độ phụ cấp đặc thù, thăng cấp bậc hàm theo quy định của ngành CAND; Được hưởng chế độ trợ cấp xuất ngũ và phiếu học nghề tại các Trung tâm đào tạo nghề theo quy định của Nhà nước và ngành Công an khi hết hạn phục vụ.

5. Địa điểm, thời gian tiếp nhận

- Công dân có nguyện vọng đăng ký dự tuyển thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, xin liên hệ với Công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú để đăng ký hoặc liên hệ Công an huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh Long An (điện thoại 069.3609413) để được hướng dẫn.

- Thời gian tiếp nhận đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/11/2021.

Công an tỉnh Long An trân trọng thông báo./.

Các tin khác:


     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 30/11/2021 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0