Người dân cần biết

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo trong mùa dịch Covid-19

Ngày 18/8/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành tiếp nhận tin báo của chị Đ, ngụ xã Phú Ngãi Trị, huyện Châu Thành, tỉnh Long An về việc chị bị lừa đảo chiếm đoạt 240 triệu đồng.


Theo Chị Đ., do đang có nhu cầu muốn vay 400 triệu đồng, ngày 16/8/2021, có người gọi vào số điện thoại di động (ĐTDĐ) của chị Đ. tự xưng là nhân viên Công ty tài chính và cho biết Công ty đang có chương trình cho vay lãi suất thấp, hướng dẫn chị Đ. kết nối với một nhân viên khác qua Zalo. Sau đó, nhân viên này tiếp tục hướng dẫn chị Đ. tải phần mềm ứng dụng “24 Money” trên ĐTDĐ và nhập thông tin cá nhân của mình vào. Khi nhập thông tin xong thì Zalo của chị Đ. tự động kết nối với một nhân viên khác. Nhân viên này yêu cầu chị Đ. chuyển 40 triệu đồng tiền đặt cọc vào tài khoản người hỗ trợ chỉ định để chứng minh khả năng trả nợ. Chị Đ. đã chuyển khoản 40 triệu đồng bằng ĐTDĐ vào tài khoản đối tượng. Sau khi chuyển tiền, chị Đ. liên lạc với đối tượng thì được biết, số tiền vừa chuyển đã được nhập vào khoản tiền cho vay. Hiện Chị Đ. đã có 440 triệu đồng nhưng đang bị đóng băng do chị Đ. nhập thẻ sai nên không giải ngân được. Đối tượng yêu cầu chị Đ. chuyển tiếp 200 triệu đồng mới được giải ngân.

Do không còn đủ tiền trong tài khoản, chị Đ. đến ngân hàng gửi thêm tiền vào tài khoản của mình, sau đó, tiếp tục dùng ĐTDĐ để chuyển thêm số tiền 200 triệu vào tài khoản đối tượng. Sau khi chuyển 250 triệu đồng, chị Đ. liên lạc, đối tượng cho biết tài khoản hiện đã tăng lên 640 triệu nhưng số tiền này tiếp tục bị đóng băng do chị Đ. chuyển tiền mà không ghi rõ nội dung, đối tượng yêu cầu chị Đ. chuyển tiếp 200 triệu đồng để giải ngân. Do nghi ngờ bị lừa đảo nên chị Đ. đã trình báo Công an...

Qua vụ việc trên, Cơ quan Công an thông báo để Nhân dân cảnh giác. Đây là thủ đoạn mới của các nhóm tội phạm lợi dụng Internet, mạng xã hội, lợi dụng tình hình dịch bệnh việc đi lại khó khăn, muốn nhanh chóng được vay tiền với lãi suất thấp nên đã mắc mưu đối tượng lừa đảo./.

Quang Minh

Các tin khác:


     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 23/11/2021 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0