Người dân cần biết

Thông báo Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021

Công an tỉnh Long An tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2021, như sau:

1. Đối tượng, độ tuổi và tiêu chuẩn tuyển chọn

1.1. Đối tượng tuyển chọn: Công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Long An.

1.2. Độ tuổi tuyển chọn: Công dân từ đủ 18 đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi.

1.3. Tiêu chuẩn tuyển chọn:

- Tiêu chuẩn chính trị:

+ Có lý lịch rõ ràng;

+ Nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc; có phẩm chất, đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm;

+ Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ theo chế độ nghĩa vụ trong CAND;

- Tiêu chuẩn trình độ học vấn: Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Các xã vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc) được tuyển công dân tốt nghiệp trung học cơ sở.

- Tiêu chuẩn sức khỏe:

+ Sức khỏe loại 1 (một), loại 2 (hai); thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng; không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có các vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ ở tai (đối với nam), ở mũi và các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có xẹo lồi co kéo ở vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân;

+ Chiều cao: Từ 1,62m đến 1,95m (1,62m ≤ chiều cao ≤ 1,95m);

+ Cân nặng: Từ 47kg trở lên (18.5 ≤ BMI < 30).

2. Hồ sơ thủ tục tuyển chọn

Công dân tham dự tuyển chọn vào thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND nộp cho Công an xã, phường, thị trấn (nơi công dân có hộ khẩu thường trú) các giấy tờ sau:

- Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND (do Công an xã, phường, thị trấn cấp) có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi công dân đang công tác, học tập;

- Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Ngoài ra, để phục vụ việc kiểm tra, đối chiếu với người đến dự sơ tuyển, công dân cần đem theo các giấy tờ sau: Giấy khai sinh; sổ hộ khẩu; CMND hoặc căn cước công dân; bằng tốt nghiệp THPT và các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp; giấy chứng nhận hiện đang là đoàn viên, đảng viên (nếu có).

3. Địa điểm, thời gian tiếp nhận sơ tuyển

- Công dân có nguyện vọng đăng ký dự tuyển thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, xin liên hệ với Công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú để đăng ký hoặc liên hệ Công an huyện, thị xã, thành phố (hoặc Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh Long An, điện thoại 069.3609413) để được hướng dẫn.

- Thời gian tiếp nhận đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/11/2020.

Công an tỉnh Long An trân trọng thông báo./.

Các tin khác:


     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 23/02/2021 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0