Người dân cần biết

Thông báo thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh tiếp tục xuất hiện thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại của số đối tượng giả danh là nhân viên ngân hàng, bưu điện, viễn thông... thông báo có bưu phẩm, quà trúng thưởng hoặc đang nợ cước bưu điện, nợ ngân hàng... với số tiền lớn và hướng dẫn người nghe máy bấm một phím khác để biết được thông tin chi tiết. Sau khi bấm phím khác, người nghe máy sẽ gặp người giới thiệu là người của các đơn vị giả danh trên trao đổi làm rõ các thông tin mà người nghe máy nhận được...

Tùy theo phản ứng của người nghe mà đối tượng lừa đảo sẽ hỏi thông tin cá nhân chi tiết và hướng dẫn người nghe chuyển tiền đến một tài khoản chúng cung cấp để đóng phí nhận bưu phẩm hoặc xác minh về khoản nợ ngân hàng. Nếu người nghe máy nói không biết hoặc thắc mắc, chúng sẽ được chuyển máy cho một người tự xưng là công an, yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân để tiện xác minh, điều tra.

Để phòng ngừa các hành vi lừa đảo của đối tượng xấu như trên, người dân cần nâng cao cảnh giác khi nhận các cuộc điện thoại lạ, tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng và không chuyển tiền vào các tài khoản khác theo yêu cầu của người lạ.

Ngoài ra, khi nhận các cuộc gọi từ người lạ với những nội dung như trên, đề nghị người dân kịp thời cung cấp cho cơ quan công an nơi gần nhất (kèm theo thông tin liên quan như: thời gian, số điện thoại...) để có biện pháp điều tra, làm rõ./.

Các tin khác:


     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 14/9/2021 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0