Người dân cần biết

Thông báo: Về việc tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019

Năm 2019, Công an tỉnh Long An có nhu cầu tuyển chọn 157 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, như sau:

1. Đối tượng, độ tuổi và tiêu chuẩn tuyển chọn

- Về đối tượng: Công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo Luật Nghĩa vụ quân sự, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Long An.

- Về độ tuổi: Từ đủ 18 đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi.

- Về tiêu chuẩn:

+Có lý lịch rõ ràng.

+ Nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục bắt buộc; có phẩm chất, đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm.

+ Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị của cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân theo quy định của Bộ Công an.

+ Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên. Các xã vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân tốt nghiệp trung học cơ sở. Ưu tiên tuyển chọn những công dân đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên, có chuyên môn cần thiết cho công tác, chiến đấu của Công an nhân dân.

+ Sức khỏe: Xếp loại II trở lên; Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng; không xăm trổ trên da (kể cả phun xăm); không nghiện các chất ma túy và tiền chất ma túy; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội;…

Chiều cao: 1,62m < chiều cao < 1,95m.

Cân nặng: 47kg trở lên, 18.5 < BMI <30.

 (Theo Công văn số 3026/H41-H50 ngày 20/10/2017 của Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật-Bộ Công an về khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2018).

2. Hồ sơ thủ tục tuyển chọn

Công dân tham dự tuyển chọn vào thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân nộp cho Công an huyện, thị xã, thành phố nơi công dân có hộ khẩu thường trú các giấy tờ sau:

- Bản sao: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy CMND, các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp (bản sao từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao xuất trình kèm theo bản chính để đối chiếu).

- Giấy chứng nhận hiện đang là đoàn viên, đảng viên (nếu có).

- Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự.

- Bản lý lịch tự khai theo mẫu quy định của Bộ Công an có xác nhận UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó đang công tác, học tập (dán ảnh 4x6 mới chụp trong vòng 01 tháng trở lại và đóng dấu giáp lai).

- 04 ảnh 4x6  mới chụp trong vòng 01 tháng trở lại.

3. Thời gian tiếp nhận hồ sơ

Từ ngày 24/10/2018 đến hết ngày 23/11/2018.

Công dân có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào thực hiện nghĩa vụ trong Công an nhân dân xin liên hệ với Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi cư trú để đăng ký hoặc liên hệ với Phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh Long An (điện thoại số 069.3609413) để được hướng dẫn./.

Các tin khác:


     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 22/9/2020 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0