Thank you for using the Trial Version of Telerik® UI for ASP.NET Ajax to build more powerful applications faster. Purchase the Commercial Version now to get access to all product updates and the Telerik expert support. Thank you for using the Trial Version of Telerik® UI for ASP.NET Ajax to build more powerful applications faster. Purchase the Commercial Version now to get access to all product updates and the Telerik expert support. Công an tỉnh Long An > Hoạt động ngành
Giám đốc Công an tỉnh tham gia Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Bến Lức 7/16/2021

Chiều ngày 15/7, Đoàn công tác Tỉnh ủy Long An do đồng chí Nguyễn Văn Được - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Long An cùng Lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Bến Lức. Tham gia Đoàn kiểm tra có Đại tá Lâm Minh Hồng -Giám đốc Công an tỉnh Long An.


Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, Bến Lức đã lên Kế hoạch triển khai xét nghiệm sàng lọc vi-rút SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện nhằm tầm soát trên diện rộng; chủ động phát hiện, khoanh vùng và triển khai giám sát, truy vết, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Việc xét nghiệm cũng nhằm ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng, bảo đảm an toàn cho người dân trên địa bàn huyện.

Theo đó, thời gian lấy mẫu từ ngày 16/7 đến 21/7. Đối tượng được lấy mẫu xét nghiệm là người dân trên địa bàn huyện. Phương pháp chọn mẫu là áp dụng phương pháp mẫu gộp 5 và chọn mẫu đại diện (mỗi nhà, mỗi phòng trọ chọn 1 người).

Trong đó, ưu tiên chọn người đại diện là người có nguy cơ cao như người di chuyển nhiều, di chuyển qua vùng có dịch; người làm việc trong các lĩnh vực thường xuyên tiếp xúc với cộng đồng; cán bộ, người làm nhiệm vụ thường xuyên tiếp xúc với các đối tượng nguy cơ; ban quản lý, người cung cấp dịch vụ tại các nhà trọ, nhà nghỉ cho công nhân lao động; công nhân lao động (nhất là người làm việc tại các công ty có số lượng công nhân lớn)…

Quang cảnh buổi làm việc tại huyện Bến Lức.

Đồng chí Nguyễn Văn Được - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Long An chỉ đạo, Bến Lức đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Đây là “thời gian vàng” để tập trung làm sạch địa bàn, loại trừ nguy cơ lây nhiễm, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Do đó, huyện phải có sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện phù hợp. Cán bộ xét nghiệm phải được tập huấn kỹ về kỹ thuật lấy mẫu, xét nghiệm. Việc xét nghiệm phải tuân thủ các quy định của Bộ Y tế, không làm ảnh hưởng cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Sở Y tế sẽ điều phối nhân sự hỗ trợ huyện để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh chóng, hiệu quả.

Việc lấy mẫu và xét nghiệm bảo đảm thực hiện theo từng xã, thị trấn (đặc biệt là các xã giáp ranh TP.HCM và các xã đang có nhiều ca F0); bố trí địa điểm, thời gian hợp lý nhằm tránh tụ tập quá đông làm tăng nguy cơ lây nhiễm. Đặc biệt, cần bảo đảm phương châm chống dịch hiệu quả, an toàn, không bỏ sót và đúng tiến độ đề ra./.

T.PHƯỢNG-M.KHÁNH