TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu 2020 9/17/2020

Sáng ngày 17/9/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Tân An do ông Lê Văn Tuấn - Giám đốc Trung tâm y tế Tp. Tân An làm trưởng đoàn tổ chức đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các lò chế biến sản xuất bánh, kẹo, nhất là mặt hàng bánh trung thu phục vụ người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu năm 2020.


Đợt này, Đoàn thanh tra, kiểm tra các cơ sở, đại lý kinh doanh buôn bán các loại bánh trung thu trên thị trường, nước giải khát, bếp ăn tập thể; kiểm tra vệ sinh nhà xưởng, điều kiện đảm bảo sản phẩm, vệ sinh cá nhân của người trực tiếp sản xuất tại cơ sở sản xuất; việc sử dụng phẩm màu, phụ gia thực phẩm dùng trong chế biến, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của nguyên liệu chế biến; kiểm tra bao gói, nhãn mác theo quy định hiện hành và lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để xét nghiệm về mặt vi sinh lý hoá; kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an tòan thực phẩm và tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm tra nhãn hiệu hàng hóa, hạn sử dụng.. v.v.

Đoàn kiểm tra liên ngành TP Tân An kiểm tra 01 cửa hàng kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn.

Kết quả kiểm tra cho thấy, đa số cơ sở chấp hành tốt các quy định về thủ tục hành chính, tuân thủ các điều kiện quy định bắt buộc trong sản xuất như: tiêu chuẩn diện tích nhà xưởng, vệ sinh môi trường, bảo quản thực phẩm, vệ sinh cá nhân đối với nhân viên trực tiếp sản xuất; bánh trung thu có xuất xứ tem nhãn nguồn gốc rõ ràng. Qua đợt kiểm tra này nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, giảm tối thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân và đặt biệt là trẻ em trung dịp Tết trung thu năm 2020./.

Lê Quang





Các tin khác:


NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 27/10/2020



 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0