TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

Hội nghị trực tuyến về công tác bảo đảm ANTT trong phòng, chống thiên tai và nhiệm vụ phòng, chống thiên tai trong CAND 5/25/2020

Ngày 22/5, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến đến các điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước về công tác bảo đảm ANTT trong phòng, chống thiên tai và nhiệm vụ phòng, chống thiên tai (PCTT) trong Công an nhân dân.


Tại hội nghị các đại biểu được nghe Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an trình bày báo cáo tổng quan của Bộ Công an về tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT trong PCTT và nhiệm vụ PCTT của lực lượng CAND.

Theo đó, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo toàn diện công tác này; phân công trách nhiệm cụ thể, với phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng” phát huy hiệp đồng tác chiến giữa các đơn vị trong bảo đảm ANTT, PCTT. 

Nhiều trường hợp cán bộ, chiến sỹ đã nêu cao tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” tạo được niềm tin, sự quý mến và để lại những hình ảnh hy sinh quên mình của người chiến sỹ Công an trong bảo đảm ANTT, PCTT…

Ý kiến tham luận của các đại biểu và Công an một số đơn vị, địa phương đã chỉ ra những cách làm hay, sáng tạo, bài học kinh nghiệm, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của Công an các đơn vị, địa phương góp phần nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Long An.

Kết luận hội nghị, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương những kết quả quan trọng mà Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong công tác bảo đảm ANTT trong PCTT và chủ động PCTT. Thời gian tới, để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT trong PCTT và nhiệm vụ PCTT, Thứ trưởng đề nghị  toàn lực lượng CAND cần bám sát các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Bộ Công an về PCTT. Công an các địa phương phải chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo ANTT trong PCTT và nhiệm vụ PCTT trong lực lượng CAND. Đồng thời, chủ động tham mưu, đề xuất xây dựng các phương án tác chiến nhiều lực lượng; tổ chức tập huấn, huấn luyện, diễn tập để nâng cao nhận thức, kỹ năng, năng lực cho lực lượng tham gia PCTT và TKCN, đặc biệt là kỹ năng giải quyết, xử lý các tình huống. để kịp thời ứng phó, xử lý khi có sự cố thiên tai xảy ra./.

THANH NHUNG

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 30/6/2020 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0