TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

Công bố quyết định tha tù trước hạn 1/13/2020

Trại tạm giam Công an tỉnh vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 05 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù.


Những phạm nhân đợt này đã được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù; phạm tội lần đầu; có ý thức cải tạo tốt thể hiện ở việc chấp hành tốt nội quy của trại; có nơi cư trú rõ ràng; chấp hành xong hình phạt bổ sung; chấp hành được ít nhất 1/2 mức phạt tù có thời hạn; có quá trình học tập, cải tạo tốt và xếp loại khá trở lên. 

Việc tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt này là một biện pháp mới trong thi hành án phạt tù, lần đầu được quy định, bổ sung trong Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng Hình sự và là chính sách không chỉ bảo đảm tính trừng trị răn đe, giáo dục cải tạo người phạm tội, đấu tranh phòng, chống tội phạm mà còn mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo, mở ra cơ hội mới để người phạm tội sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Để lựa chọn và đi đến quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân, thời gian qua, Trại tạm giam Công an tỉnh Long An đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng hoàn tất hồ sơ, xét duyệt một cách nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan, đảm bảo tính minh bạch, công khai, đúng đối tượng, trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật.

Tại buổi lễ, Đại tá Hà Quang Phục - Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh gửi lời chúc mừng đến 05 phạm nhân được tha tù đợt này; mong muốn, sau khi được trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng, sẽ chấp hành nghiêm chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng như các quy định của địa phương, khắc phục những khó khăn, vững vàng, tự tin hòa nhập cuộc sống, trở thành những người có ích cho gia đình, xã hội. Đối với các phạm nhân chưa được tha tù trong đợt này cần nỗ lực hơn nữa, chấp hành tốt nội quy của trại giam và các quy định của pháp luật, tích cực lao động cải tạo để sớm được hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước./.

THANH NHUNG

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 30/6/2020 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0