TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

Phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hành chính sơ thẩm 9/18/2019

Ngày 14/8/2019, Phòng 10 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Long An tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm kết hợp trình chiếu công khai chứng cứ tại Tòa đối với vụ án hành chính xét xử sơ thẩm, giữa người khởi kiện là bà Lê Thị Hường và người bị kiện là Ủy ban nhân dân tỉnh Long An, Ủy ban nhân dân huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đồng chí Lê Thị Hồng Hạnh - Kiểm sát viên Phòng 10 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An thực hiện nhiệm vụ kiểm sát tuân theo pháp luật tại Tòa.


Đây là một trong những vụ án hành chính sơ thẩm được lựa chọn rút kinh nghiệm với nội dung khiếu kiện quyết định hành chính nhà nước trong lĩnh vực quản lý đất đai.

Trong vụ án người khởi kiện là bà Lê Thị Hường yêu cầu hủy Quyết định  giải quyết khiếu nại của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An và các quyết định hành chính có liên quan. Đây là vụ án hành chính có nhiều yếu tố phức tạp, có Luật sư rất phù hợp với các tiêu chí để lựa chọn đăng ký thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm theo chuyên đề để các đồng chí Kiểm sát viên, Chuyên viên tham gia học tập.

Tại phiên tòa, KSV đã đặt câu hỏi, xác định những vấn đề các bên tranh luận; làm rõ các tình tiết, chứng cứ cho việc giải quyết vụ án được khách quan, đúng pháp luật. Căn cứ vào kết quả tranh tụng công khai, dân chủ tại phiên tòa, trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện các chứng cứ của các bên, Hội đồng xét xử đã bác yêu cầu khởi kiện của bà Lê Thị Hường, ông Nguyễn Khắc Thiện, phù hợp với quan điểm, đề nghị của Kiểm sát viên tại phiên tòa.

Sau khi kết thúc phiên tòa,VKSND tỉnh Long An cùng TAND tỉnh Long An tổ chức họp rút kinh nghiệm, đánh giá những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên, Thẩm phán trong quá trình xét xử tại phiên tòa. Đồng thời, giúp Kiểm sát viên rút ra bài học nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát, xét xử các vụ án hành chính và nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ theo Hướng dẫn số 32/HD-VKSTC ngày 30/11/2018 của VKSND tối cao./.

Hồng Hạnh - P10

Các tin khác:


NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 22/9/2020 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0