Hướng về cơ sở

Nhiều người nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng 12/2/2019

Năm 2019, thị trân Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc chủ động xây dưng, triển khai, thực hiện mô hình “Quản lý, cảm hóa, giáo dục người nghiện ma túy và đẩy lùi ma túy trong cộng đồng dân cư” và gắn với các mô hình khác của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.


Trong quá trình tổ chức thực hiện mô hình Ban Chỉ đạo thị trấn đã luôn quan tâm chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiều kế hoạch, mô hình phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là công tác quản lý, cảm hóa, giáo dục người nghiện ma túy tại khu phố. Công an thị trấn lập hồ sơ quản lý, tham mưu UBND thị trấn ra quyết định phân công đoàn thể, các cá nhân nhận lãnh quản lý, giáo dục, giúp đỡ 40 người nghiện ma túy, trong đó có 04 trường hợp tù tha về và Ban Chỉ đạo đã tổ chức gặp gỡ giao lưu, qua đó, đã tạo sự gần gũi, nắm tâm tư tình cảm, nguyện vọng chính đáng của người nghiện, giúp người nghiện xóa bỏ mặc cảm…từ đó có biện pháp cảm hóa, giúp đỡ đối với từng trường hợp cụ thể.

Lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ tặng quà Công an thị trấn Cần Giuộc dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Công an thị trấn đã hướng dẫn lập hồ sơ cấp lại giấy chứng minh nhân dân cho 03 người tù tha về, 03 người nghiện sau khi cai nghiện về và tổ chức cho ký cam kết không tái phạm; đồng thời tạo điều kiện cho 13 trường hợp xin việc làm và hiện tại họ đã có việc làm và thu nhập ổn định cuộc sống. Qua thực hiện mô hình đã có 37/40 người nghiện ma túy tiến bộ (đạt 92,5%)./.

PV

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 02/6/2020 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0