AN TOÀN GIAO THÔNG

Phòng, chống ùn tắc giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 1/29/2021

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Long An vừa triển khai phương án bảo đảm trật tự An toàn giao thông (TTATGT); phòng, chống ùn tắc giao thông (UTGT) trên các tuyến giao thông huyết mạch địa bàn tỉnh Long An thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.


Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tăng cường bảo đảm TTATGT trên các tuyến quốc lộ như: quốc lộ 1A, quốc lộ 50, quốc lộ 62, quốc lộ N2 và các tuyến đường trọng điểm, phức tạp về TTATGT, các tuyến kết nối các Khu-cụm công nghiệp với trung tâm tỉnh, huyện, thị xã; các tuyến đường kết nối với tuyến quốc lộ; tuyến đường dẫn tại các nút giao Cao tốc TP.HCM-Trung Lương.

Theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tăng cường phát hiện sớm khả năng ùn ứ phương tiện, phục vụ công tác bảo đảm TTATGT, phòng ngừa UTGT. Khi xảy ra UTGT, tổ chức hướng dẫn, điều tiết phân luồng hợp lý không để kéo dài phức tạp. Bố trí lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT trên các tuyến quốc lộ; tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông,dẫn đến UTGT; phối hợp thực hiện phương án giải quyết tình huống UTGT khi xảy ra.

Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tăng cường bảo đảm TTATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Song song đó, lực lượng CSGT-TT Công an các huyện, thị xã, thành phố tham mưu, đề xuất Ban ATGT cùng cấp chỉ đạo các cấp, ngành chức năng phối hợp trong công tác bảo đảm TTATGT, phòng ngừa UTGT trên địa bàn; tăng cường công tác nắm tình hình TTATGT trên các tuyến, địa bàn trọng điểm phức tạp, các tuyến kết nối Khu-Cụm công nghiệp, các tuyến đường kết nối với tuyến quốc lộ, các trục đường chính giao thương với các tỉnh, thành phố giáp ranh...nhằm phát hiện các vụ việc liên quan có khả năng gây mất ANTT, ATGT, gây UTGT để có biện pháp xử lý kịp thời, không để bị động, bất ngờ.

Đồng thời, bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT trên các tuyến giao thông theo phân cấp; tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT, dẫn đến UTGT. Xây dựng phương án bảo đảm TTATGT, phòng ngừa, giải quyết UTGT trên các tuyến, địa bàn phụ trách; chủ động phối hợp với CSGT cấp tỉnh triển khai phương án giải quyết UTGT khi có ùn tắc xảy ra, góp phần bảo đảm trật tự ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021./.

T.PHƯỢNG

Các tin khác:


NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 23/02/2021 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0