AN TOÀN GIAO THÔNG

Hiệu quả mô hình “Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học” 9/17/2020

Trong thời gian qua, Công an huyện Thạnh Hóa đã phối hợp Phòng Giáo dục và đào tạo, Trường THPT Thạnh Hóa và chỉ đạo Công an xã Tân Đông, Tân Tây (Thạnh Hóa) phối hợp các nhà trường xây dựng mô hình “Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước cổng trường học”.


Qua đó, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của phụ huynh, học sinh ngày càng được nâng lên, không còn cảnh ùn, tắc giao thông vào các giờ học sinh đến trường và ra về tại các cổng trường, học sinh không đùa nghịch khi tham gia giao thông….

Hàng rào khu đậu xe đón học sinh của trường Tiểu học Tân Tây; phòng ngừa học sinh đùa giởn chạy ra Quốc lộ 62 và tránh ùn tắt giao thông trên đường Quốc lộ.

Lực lượng Công an phối hợp tổ chức tuyên truyền được khoảng 20 cuộc với hơn 1.500 lượt người dự, nội dung tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường về việc đảm bảo an toàn giao thông, các em học sinh đi học không sử dụng xe phân khối lớn, tụ tập mất trật tự trước cổng trường học, tuân thủ luật khi tham gia giao thông. Nhà trường bố trí các điểm đảm bảo đủ chỗ đậu xe của giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh; có sơn vạch kẻ chỗ đậu xe đảm bảo trật tự an toàn giao thông để phụ huynh đưa, đón học sinh đúng quy định; lực lượng cảnh sát giao thông huyện, Công an xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, nhắc nhỡ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước cổng trường THCS Thạnh Hóa kẻ vạch cho phụ huynh chờ rước học sinh trước giờ tan trường.

Qua triển khai thực hiện mô hình được cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh và người dân đánh giá cao; đồng thời dự kiến nhân rộng trong thời gian tới tại các điểm trường còn lại trong toàn huyện./.

Trầm Nhã

Các tin khác:


NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 27/10/2020 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0