AN TOÀN GIAO THÔNG

Bến Lức nhân rộng mô hình về đảm bảo an toàn giao thông 1/23/2020

Nhằm thực hiện có hiệu quả việc tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kết hợp Công an Thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Đội CSGT-TTCĐ, Đội XDPT Công an huyện Bến Lức và chính quyền địa phương Thị trấn Bến Lức tổ chức nhân rộng thực hiện mô hình “Gắn trách nhiệm chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn với đảm bảo an toàn giao thông” cho 25 hộ kinh doanh nhà hàng, quán ăn trên địa bàn Thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức.


Trước đó, tại nhà hàng Hải Âu (thị trấn Bến Lức), chủ Nhà hàng chuẩn bị 02 xe ôtô và 02 xe môtô đưa khách về nhà an toàn sau khi ra về đã sử dụng rượu, bia. Xuất phát từ hiệu quả của cách làm trên, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kết hợp Công an thị trấn Bến Lức, Đội CSGT-TTCĐ, Đội XDPT Công an huyện Bến Lức và chính quyền địa phương chọn Nhà hàng Hải Âu làm điểm thực hiện mô hình “Gắn trách nhiệm chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn với đảm bảo an toàn giao thông”.

Để thực hiện tốt mô hình điểm này, Nhà hàng Hải Âu đã xây dựng nội qui, phân công trách nhiệm cho bộ phận tiếp tân, hướng dẫn khi khách đến Nhà hàng đã sử dụng rượu, bia ra về bằng xe riêng khi có tài xế. Nếu không có xe riêng và tài xế, sẽ hướng dẫn khách ra về bằng xe ôtô dịch vụ, xe taxi hoặc bằng xe của Nhà hàng, để đảm bảo an toàn. Nhà hàng đã chuẩn bị 02 xe môtô và 02 xe ôtô và có sẵn tài xế lái xe, sẵn sàng phục vụ khi khách có yêu cầu.

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh triển khai thực hiện điểm mô hình “Gắn trách nhiệm chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn với đảm bảo an toàn giao thông” tại nhà hàng Hải Âu, thị trấn Bến Lức.

Thực hiện mô hình trên, nhằm đề cao trách nhiệm của chủ Nhà hàng, quán ăn có kinh doanh rượu, bia không vì tối đa lợi nhuận mà thờ ơ với khách hàng khi đến cơ sở của mình sử dụng rượu, bia say tự ra về, không đảm bảo an toàn giao thông. Nếu các chủ Nhà hàng, quán ăn có tổ chức xe đưa khách về nhà an toàn sau khi đã sử dụng rượu, bia say, thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng, sẽ tạo ấn tượng tốt, có sức lan tỏa trong cộng đồng, ngày càng thu hút khách và góp phần kéo giảm tai nạn giao thông.

Để thực hiện hiệu quả mô hình trên, thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, khi phát hiện người vi phạm có nồng độ cồn trực tiếp điều khiển phương tiện tham gia giao thông, sau khi sử dụng rượu, bia tại các cơ sở kinh doanh đã đăng ký hưởng ứng thực hiện mô hình trên mà không thực hiện tốt, để thông báo và yêu cầu địa phương xem xét, chấn chỉnh./.

THÚY PHƯỢNG

Các tin khác:


NGƯỜI DÂN CẦN BIẾT

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 22/9/2020 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0