AN NINH TRẬT TỰ

Cuối năm cảnh giác với cướp giật 11/28/2019

Thời gian gần đây, trên địa bàn các huyện Thủ Thừa, Châu Thành và Thành phố Tân An, tỉnh Long An xảy ra nhiều vụ cướp giật giỏ xách của phụ nữ.


Đối tượng chạy rảo trên các tuyến đường giao thông, lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân khi tham gia giao thông, đã ra tay cướp giật. Mới đây, lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với lực lượng có liên quan bắt đối tượng đã gây ra trên 20 vụ cướp giật tài sản.

Khoảng 11 giờ ngày 18/10//2019, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An bắt quả tang đối tượng Phan Hữu Phước (1983), ngụ ấp 5, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, có hành vi cướp giật giỏ xách của một người phụ nữ (bên trong có 3,1 triệu đồng và một số đồ dùng cá nhân) đang để ở ba-ga trước khi đang lưu thông trên đường. Theo lời của bị hại thì đối tượng giả vờ tiếp cận hỏi thăm đường, rồi áp sát bất ngờ giật lấy giỏ xách và tăng ga tẩu thoát.  

Đối tượng Phước.

Tại Cơ quan điều tra, tên cướp giật khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản của người đi đường. Qua điều tra được biết, Phước từng thực hiện trót lọt 20 vụ cướp giật với thủ đoạn tương tự ở các địa bàn TP Tân An; Thủ Thừa; Bến Lức; Châu Thành, tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang. Tổng số tiền cướp giật được trên 100 triệu đồng; nạn nhân Phước nhắm tới chủ yếu là phụ nữ đi đường, kể cả người bán vé số.

Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố đối tượng trên về hành vi Cướp giật tài sản. Được biết, Phước từng có 03 tiền án về tội cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ nay đến cuối năm 2019, là thời điểm mà các đối tượng tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản ra tăng cường hoạt động. Đề nghị người dân cảnh giác, không tạo điều kiện để các đối tượng tội pham thực hiện hành vi phạm tội, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra./.

THÚY PHƯỢNG

Các tin khác:


Thông báo

     

     

TIN ANTT

Video Thumbnail
Tin ANTT ngày 02/6/2020 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Người dùng Online

People Online Thành Viên Online:
Visitors Khách: 0
Members Thành Viên: 0
Total Tổng Cộng: 0